Bản mệnh của Bạn là mệnh Mộc, bạn đang quan tâm đến những kiến thức phong thủy như mệnh mộc hợp màu sắc gì , vật phẩm nào đem lại may mắn tài lộc? trang trí màu sắc nhà cửa, văn phòng, nội thất ra sao? mua oto màu gì hợp nhất?.... Sau đây nội thất TSC xin chia sẻ cho các bạn toàn tập kiến thức phong thủy cho người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc sinh vào những năm nào?
Những người mạng Mộc có năm sinh như sau:
  • Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943
  • Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951
  • Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959
  • Nhâm Tý1972 & Quý Sửu 1973
  • Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981
  • Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.
Người mệnh Mộc hợp hướng nào?
 Hướng phong thủy của mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam, nếu bạn thuộc nhóm người mạng Mộc thì nên mở cửa chính theo những hướng này.
Màu gì hợp với người mệnh Mộc?
 Sử dụng màu sắc cho người mệnh Mộc có thể dùng màu tương hợp thuộc hành Mộc, hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy.
Các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc, tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.
Vật phẩm phong thủy dành cho người mạng Mộc
Vật phẩm phong thủy tương sinh
 Nguời mệnh cung Mộc nên đeo trang sức bằng đá quý có màu thuộc hành Thủy, bao gồm: Màu đen, màu xám, màu xanh nước biển sẫm. Như vậy, người mệnh Mộc sẽ được an toàn và không phải lo lắng.
vòng đá thạch anh màu ddencho người mệnh mộc

Trang sức cho người mạng mộc

Tuyệt đối không nên dùng các loại trang sức bằng đá quý có màu của hành Kim như màu trắng, không tốt cho người sử dụng.
Vật phẩm phong thủy tương hợp (tương hộ)
 các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời, hoặc màu Thổ như vàng đậm, nâu đất.
Trang trí nhà cửa gia chủ mệnh Mộc 
 Ngoài việc trang trí nhà cửa, nội thất, các pháp khí, vật phẩm phong thủy cũng nên được sử dụng theo mục đích của bạn. Quan trọng nhất bạn nên kích hoạt thủy khí của gia đình.
Để kích hoạt thủy khí, bạn có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách. Trong phòng ngủ nên có gương để Thủy dưỡng Mộc. Có thể ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn, hoặc hàng rào gỗ, sắt có những bông hoa bằng sắt.
Nếu nhà bạn rộng rãi hoặc ở nhà chung cư, sử dụng vách ngăn, nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước. Trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.

Xem phong thủy phòng khách mệnh mộc
trang trí phong khach cho người mệnh mộc
Chọn màu sắc cho bàn làm việc
 Mệnh Mộc hợp với các màu: màu xanh lá cây, màu xanh non, màu xanh ngọc bích.

Phong thủy phòng ngủ
 Phòng ngủ nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, là nơi nghỉ ngơi, màu xanh lá sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ. Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động, nhiều sức sống, mang lại may mắn.

Phong thủy nhà bếp
 Với phòng bếp, Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ
.